Xã Thạch Long đẩy manh công tác xây dựng Nông thôn mới
Trong tuần qua mặc dù trùng vào thời điểm tất cả các thôm tập trung sản xuất vụ mùa Hè thu nhưng cán bộ và nhân dân xã Thach Long vẫm hăng hái ra quân xây dựng Nông thôn mới nhằm đảm bảo tiến độ nâng cấp, hoàn thiện củng cố vững chắc các tiêu chí theo Quyết định 05 của UBND Tĩnh.
Xã Thạch Long đẩy manh công tác xây dựng Nông thôn mới

Nhằm đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, phát huy tinh thần toàn Đảng, toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới. Ban chỉ đạTrong tuần qua mặc dù trùng vào thời điểm tất cả các xóm tập trung sản xuất vụ mùa Hè thu nhưng Cán bộ và nhân dân xã Thạch Long vẫn hắng hái ra quân xây dựng Nông thôn mới nhằm đảm bảo tiến độ nâng cấp, hoàn thiện củng cố vững chắc các tiêu chí theo quyết định 05 của UBND Tĩnh.

Ngày thứ 5 và thứ bảy ( ngày 14/5 và 16/5) Công đoàn UBND Xã đã huy động toàn thể đoàn viên công đoàn tiến hành nâng cấp, thay mới lại 200m cột bê tông và dây kẻm gai tại nghĩa trang Đồng Cọi và dọn vệ sinh môi trường trục đường  liên xã Long Sơn.

Công đoàn xã tu sử, thay mới cột bê tông và dây kẻm gai tại Nghĩa trang Đồng Cọi

Đoàn viên công đoàn dọn vệ sinh môi trường tại trục đường liên xã Long Sơn

Tại Thôn Gia Ngãi I ra quân hoàn thiện mở rộng tuyến đường từ Quốc lộ 1A lên cụm Dân cư xóm Lòi mặt đường từ 3.5 lên 5m đường  với chiều dài 100m với một số ngày công và máy xúc đất, thôn Nam giang hoàn thiện 200m đường bê tông ngỏ xóm.

Nhân dân thôn Gia Ngãi I  hăng hái ra quân mở rộng đường từ 3,5m lên 5m

Thôn Gia ngãi II  ra quân xây mới 60 m hàng rao xanh tại xóm hồ với số ngày công huy động là 30 công. Còn các thôn khác như Đại đồng, Đan trung và Hội Cát  đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang vườn hộ.

Nhân dân ra quân trồng cây hàng rao xanh

Để tiếp nối phong trào xây dựng NTM ngày thứ 5 và thứ 7 tuần tới Công đoàn xã Thạch Long tiếp tục tiến hành tu sửa, nâng cấp hàng rào bê tông và lưới kẻm gai tại các nghĩa trang còn lại.

Với những kết quả trên ban chỉ đạo, ban quản lý Xây dựng NTM xã đánh giá và ghi nhận rất cao về tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của các thôn. Đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng Viên và nhân dân tiếp tục hưởng ứng phong trào tổ chức ra quân thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra.