Nhân dân xã Thạch Long ra quân nâng cấp các tiêu chị NTM, phấn đấu về đích NTM kiểu mẫu vào năm 2019
Sau thành công của Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa 19. Thực hiện chủ trương của Ban chỉ đạo NTM xã những ngày đầu Tháng 8, Nhân dân các thôn trên địa bàn xã ra quân chỉnh trang vườn hộ, chỉnh trang khu dân cư, cũng cố vững chắc các tiêu chí. Phấn đấu đạt kết quả cao theo lộ trình đưa xã về đích NTM kiểu mẫu vào năm 2019.

Với sự chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo NTM xã, cấp ủy ban cán sự các thôn đã bán sát khung kế hoạch để tổ chức thực hiện. Điển hình Ngày 1/8 nhân dân thôn Đại Đồng đã ra quân hoàn thiện tuyến mương thoát nước từ nhà bà Tân đến giáp thôn Gia Ngãi II với chiều dài 170 m với số ngày công huy động là 45 công và phát quang giải tỏa, vệ sinh 2 bên lề đường giao thông nông thôn tại khu dân  cư Cồn Mưng với ngày công huy động là 30 công.

Nhân dân cụm dân cư số 3 , số 4 thôn Đại Đồng ra quân hoàn thiện rãnh thoát nước

Cụm dân cư Cồn Mưng phát quang giải toản, vệ sinh 2 bên lê đường

Nhân dân thôn Hội Cát hăng hái ra quân xây dựng kênh mương nội đồng với chiều dài 100m, số ngày công huy động là 40 công.

Nhân dân Hội Cát hăng hái ra quân xây kênh mương nội đồng

Ban chỉ đạo, ban quản lý Xây dựng NTM xã đánh giá và ghi nhận rất cao về tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của các thôn và biểu dương tinh thần của bà con nhân 2 thôn Đại Đồng và Hội Cát.

Dự kiến ngày hôm nay có 6/8 thôn đồng loạt ra quân: đơn vị gia ngại 1 tổ chức đổ lề đường khu vực Xóm Lòi. Đơn vị Gia ngại 2 Phát quang giải tỏa hành lang giao thông tại trục đường tỉnh lộ 20. Đơn vị Đại đồng tiếp tục hoàn thiện xây rãnh thoát nước. Đơn vị Đan trung hoàn thiện xây vỉa ở tuyến đường mới đi trường tiểu học. Đơn vị hội cát tổ chức bu cây và xây mương tưới phục vụ sản xuất, Thôn Nam giang tổ chức láng hành lang xi măng một số trục đường.

Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra Ban chỉ đạo NTM xã kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên, bà con nhân dân cùng chung sức, chung lòng thực hiện phong trào xây dựng NTM để xã nhà thêm đẹp và văn minh.