Xã Thạch Long tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), UBND xã Thạch Long đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tâm lòng tri ân, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, Ăn quả nhớ người trồng cây”
Xã Thạch Long tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Tối ngày 25/7, Đoàn thanh niên xã Thạch  Long đã tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân  bày tỏ niềm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng -  liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã hông tiếc máu xương , anh dũng chiến đấu đã hy sinh vì độc lập , tự do của Tổ quốc tại Đài tưởng niệm của xã nhà.

 

Lãnh đạo xã cũng toàn thể Đoàn viên thanh niên, thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh bệnh binh và nhân dân dâng hương và thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm

Trước anh linh của các anh hung liệt sỹ, tuổi trẻ xã Thạch Long nguyện phát huy truyền thông bất khuất của các thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện để bảo vệ Tổ quốc.

Sáng ngày 26/7 được sự nhất trí của Ban thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, gặp mặt tọa đàm với các thương binh, bệnh binh, thân nhân của người có công với cách mạng.

 

 

 

            

 

Chương trình giao lưu văn nghệ Kỹ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

 Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo các ngành đã đến động viên thăm hỏi các gia đình có thương bệnh binh già yếu, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh.

Đây là chuổi các hoạt động ý nghĩa, nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ; các gia đình chính sách, các thương bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ đã có nhiều đóng góp, hy sinh cho Tổ quốc. Được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây”. Qua đó tuyên truyền c, giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đên nay.

Tác giả: Khánh Hòa - Nguồn: BBT