Xã Thạch Long tập trung triển khai công tác phòng chống cơn bão số 3
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn hà Tĩnh, hồi 16 giờ ngày 18/7, bão số 3 đang ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, ngay trên vịnh Bắc bộ. Trong tối và đêm nay(18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh nhất cấp 8-9 giật cấp 11 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái bình đến Quảng Bình, sau đó bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bảo nên từ chiều này (18/7), toàn tỉnh có mưa rất to va dông.
Xã Thạch Long tập trung triển khai công tác phòng chống cơn bão số 3

 

 Hướng đi của cơn bão số 3 

Chiều ngày 18/7 UBND xã Thạch Long đã ra công điện khẩn số 01/CĐ về việc ứng phó với cơn bão số 3 và mưa lớn trên diện rộng. UBND xã đã yêu cầu Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã, thành viên Ban chỉ đạo xã, trường học, trạm y tế, các đơn vị xóm khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống lụt, bão theo phương châm “4 tại chỗ”, thường xuyên túc trực cập nhật thông tin kịp thời để hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có thiên tai, bão lũ xãy ra.

Chỉ đạo lực lượng công an, quân sự xã tập trung chuẩn bị phương tiện, nhân lực, vật tư tại các điểm xung yếu, duy trì thông tin liên lạc để sẵn sang triển khai các biện pháp xử lý bản đảm an toàn về người và tài sản cho nhân dân.

Tập trung chỉ đạo đến từng thôn, xóm tăng cường đôn đốc, kiểm tra, rà soát lại hệ thống cầu, cống, mương thoát nước. Vận động nhân dân chặt tỉa cành, chằng chống cây cối, nhà cửa, nhà văn hóa thôn và các gia trại, trang trai.

 Đài truyền thanh xã thường xuyên cập nhật, phát tin diễn biến của bão và sự chỉ đạo phòng, chống bão của các ngành để nhân dân được biết, chủ động phòng tránh, không để  xãy ra tư tưởng chủ quan, coi nhẹ công tác phòng chống lụt, bão.

Cũng trong chiều nay, sau khi triển khai chỉ đạo công tác lãnh đạo UBND xã đã trực tiếp xuống các đơn vị trường học, thôn xóm kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bão số 3 trên địa bàn xã.

 

 

 

Tác giả: Khánh Hòa - Nguồn: BBT