Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ(27/7/1947 – 27/7/2020), tối ngày 24/7/2020, Đoàn Thanh niên xã Thạch Long long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm của xã nhà. Tham dự tại buổi lễ có các đồng chí trong thường trục Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đồng chí trưởng phó các ban ngành, đoàn thể và hơn 200 đoàn viên thanh niên của xã nhà.

Lãnh đạo địa phương cùng các đoàn viên thanh niên báo công và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, xã Thạch Long đã có 95 người con cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giành lại nền độc lập cho dân tộc; 123 người cống hiến một phần xương máu và hàng chục người mang trong mình chất độc hóa học do chiến tranh để lại. Toàn xã hiện có 5 Mẹ Việt Nam anh hùng.Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Thạch Long nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đông đảo bà con nhân dân đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thông qua các hoạt động trên nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sỹ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước

 

BBt


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 85.062
Online: 3