Trong thời gian cách ly tập trung sức khỏe của 08 công dân ổn định không có dấu hiệu của bệnh

 

Sáng nay vào lúc 9h ngày 20/04/2020, lực lượng chức năng của huyện và xã Thạch Long tiến hành làm thủ tục cho 08 công dân lưu trú tại trạm y tế xã Thạch Long. Tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-COV-2 sau 30 ngày cách ly y tế tập trung và được trở về trong tình trạng sức khỏe tốt.

các công dân tập trung nghe quán triệt của ban chỉ đạo phòng chống dịch

Trong thời gian cách ly 30 ngày, 08 công dân được đội ngũ y, bác sỹ tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe hàng ngày, bên cạnh đó BCĐ phong chống dịch covid -19 xã đã bố trí cán bộ công chức, các đồng chí công an, quân sự, đoàn thanh niên và đội ngủ giáo viên... đảm bảo lực lượng cả vòng trong và vòng ngoài, bảo đảm chổ ăn, ở chu đáo, ngoài ra ban quan lý vòng trong con tổ chức các hoạt động như ca nhạc theo yều cầu vào mỗi buổi chiều hàng ngày, tổ chức sinh nhật cho một cháu mới tròn một tuổi và kịp thời động viên để các công dân xác định tốt tư tưởng, hoàn thành thời gian cách ly theo đúng quy định.

đại diện lãnh đạo xã tặng hoa và quà cho ban quản lý ở vòng trong

Trước khi bàn giao, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt. Sau đó trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, làm thủ tục cho công dân. Đại diện lãnh đạo xã Thạch Long hưởng dẫn công dân khi trở về gia đình phải tiếp tục cách ly thêm 07 ngày, theo dõi sức khỏe, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú  và thực hiện các quy định phòng chống dịch theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ. Nếu thấy một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau rát họng phải chủ động đến ngay cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

đại diện lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận cho các công dân

đại diện công dân phát biểu và có món quà gửi tới ban quản lý khu vực cách ly

Tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Hằng đại diện cho các công dân cách ly gửi tới Đảng và nhà nước cũng như chính quyền địa phương bằng những lời cảm ơn sâu sắc, những món quà, những dòng nhật ký chứa đựng nhiều tâm tư tình cảm.

các công nhân phẩn khởi ra về sau thời gian cách ly

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 90.697
Online: 23