Thực hiện Kế hoạch phát động 7 ngày cao điểm trong xây dựng NTM của UBND xã Thạch Long từ ngày 17/8 đến 24/8/2019. Với sự chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo NTM xã, cấp ủy ban cán sự các thôn đã bán sát khung kế hoạch để tổ chức phong trào ra quân đợt cao điểm xây dựng NTM với khí thế sôi nổi rộng khắp.

Trong 2 ngày 17 – 18/8 đã có 6/8 thôn ra quân mạnh mẽ trong việc chỉnh trang Khu dân cư, làm rãnh thoát nước, giải phóng mở rộng hành lang đường GTNT, cụ thể đạt được những kết quả sau:

Ngày T7 và CN (17-18/8) nhân dân và cán bộ thôn Gia Ngãi 1 đã tập trung ra quân hoàn thiện được nhiều khối lượng công viêc như: vệ sinh môi trường, chăm sóc vệ sinh, cắt tỉa bồn cây hàng rào xanh, phát quang giải tỏa hành lang GTNT, đổ lề mở rộng 200m đoạn từ nhà Cô Hường – nhà anh Nhuần;  xây mới 50m hàng rào, láng lề và xây bồn hoa tại khuôn viên nhà văn hóa thôn; chỉnh trang vườn nhà ông Liên với tổng ngày công huy động là 200 công.

Nhân dân thôn Gia ngãi 1 ra quân chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn

Nhân dân và cán bộ thôn Gia Ngai tập trung chỉnh trang, vệ sinh môi trường trên tất cả các trục đường; giúp hộ bà Xuân; ông Nghĩa, ông Chương, ông Gia  Ngãi 2 phá bỏ vườn tạp với tổng ngày huy động là 110 công.

Thôn Đại Đồng đã tập trung giúp 4 hộ phá bỏ vườn tạp: Hộ bà Phương, ông Cừ, ông Bình, ông Tự với tổng ngày công huy động là 64  công.

Phá bỏ vườn tạp tại thôn Đại Đồng

 Ngày 17 - 18/8 Cán bộ và nhân dân thôn Đan Trung tập trung chỉnh trang khu dân cư, vệ sinh môi trường, cắt tỉa, chăm sóc cây HRX, vệ sinh lề đường; giải phóng hành lang giao thông tại cụm dân cư xóm 6; giúp đỡ hộ gia đình bà Viện; Trí Hòa chỉnh trang vườn hộ. Tổng ngày công huy động là 240 công.

Cán bộ và nhân dân thôn Hội Cát tập trung chỉnh trang khu dân cư, vệ sinh môi trường, cắt tỉa, chăm sóc cây hàng rào xanh, cắt cỏ vệ sinh lề đường; giải phóng hành lang giao thông; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn. Tổng ngày công huy động 190 công.

Nhân dân thôn Nam Giang ra quân mở rộng lề đường

Ngày 17/8-18/8 đông đảo cán bộ và nhân dân thôn đã triển khai đổ bê tông mở rộng đường trục thôn lên 7m đoạn từ ngã tư Bác Phước - anh Cường dài  150m với tổng ngày công huy động là 110 công.

Sáng chủ nhật ngày 18/8  hai thôn  Đông Hà 1 và Đông Hà 2 đã tập trung ra quân vệ sinh môi trường trên toàn thôn và khu vực giếng làng với tổng ngày công huy động của 2 thôn là 200 công.

 - Khối lượng vật liệu xã đã cung ứng: 7,5tấn XM, 97m3 cát, 42m3 đá 4x6, mạt 5m3.

Với sự hỗ trợ của 8/8 tổ công tác đã tích cực bám sát, chỉ đạo và giúp đỡ các thôn trong chiến dịch 2 ngày ra quân trên. Ban chỉ đạo, ban quản lý Xây dựng NTM xã đánh giá và ghi nhận rất cao về tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của các thôn và biểu dương tinh thần của bà con nhân trên địa bàn toàn xã.

Để phong trào xây dựng NTM ngày càng đi vào chiều sâu, cấp ủy , ban cán sự các thôn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, thường xuyên tuyên truyền vận động để nhân dân hiểu rõ được chính người dân là người hưởng lợi từ thành quả trong công tác xây dựng NTM, người dân đóng vai trò là chủ thể.


BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 90.648
Online: 11