Sáng ngày 21/6/2019, Ban chỉ đạo 138 huyện Thạch Hà tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6.

PCT Nguyễn Quốc Hương tham gia tại buổi lễ phát động và lãnh đạo của đơn vị công an tỉnh, huyện

Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn huyện Thạch Hà có 65 người nghiện ma túy và khoảng hơn 150 người nghi vấn có sử dụng trái phép các chất ma túy. Tình hình tội pham ma túy diễn biến phức tạp, 6 tháng đầu năm 2019 Công an huyện Thạch Hà đã phát hiện bắt giữ 14 vụ, 26 đối tượng, thu giữ 2,3435gam Methaphetamin; 0,3128gam hồng phiến. 0,4357gam Pethidine và nhiều bộ công cụ sử dụng ma túy tổng hợp dạng đá.

Thượng tá Trương Việt Hùng thông qua tình hình và tác hại của ma túy trên địa bàn tỉnh và huyện Thạch Hà thời gian qua

Ngoài ma túy tổng hợp dạng đá thì hiện nay cỏ mỹ, tem giấu, bùa lười, mặt quỷ, kẹo, bóng cười là những dạng ma túy có tính chất hướng thần với mức độ nguy hại, đang xâm nhập sâu vào các cuộc ăn chơi, thác loạn của một số bộ phận thanh thiếu niên, gây loạn thần, ảo giác, hoang tưởng, không kiểm soát được hành vi dẫn đến vi phạm pháp luật như giết người, cưỡng đoạt tài sản, quan hệ tình dục bầy đàn. 

PCT UBND huyện Nguyễn Quốc Hương phát động tháng hành động phòng chống ma túy

Tại Lễ mít tinh, Huyện Thạch Hà đã phát động các ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và nhân dân trong toàn huyện phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về tác hại của ma tuý, đồng thời kêu gọi cộng đồng tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm ma tuý, vận động người nghiện tự nguyện đi cai nghiện, giúp đỡ đối tượng nghiện ma tuý tái hoà nhập cộng đồng…

Đoàn diễu hành xuống đường tuyên truyền tác hại của ma túy đến toàn thể nhân

Sau Lễ mít tinh ,gần 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã cùng đăng ký thực hiện phong trào ba không (không thử, không giữ, không sử dụng ma tuý), đồng thời phối hợp với lực lượng Công an huyện Thạch Hà tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019 và Ngày toàn toàn dân phòng chống ma túy nhằm tuyên truyền tác hại và các biện pháp phòng chống ma tuý đến người dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 90.651
Online: 14