sáng ngày 9/4/218, tại trạm Y tế xã Ban dân số xã Ngọc Sơn phối hợp hội phụ nữ, trung tâm Y tế dự phòng huyện Thạch Hà đã tổ chức chiến dịch khám sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, sáng ngày 9/5/2018, tại trạm Y tế xã Ngọc Sơn  Ban dân số xã Ngọc Sơn phối hợp hội phụ nữ, trung tâm Y tế dự phòng huyện Thạch Hà đã tổ chức chiến dịch khám sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình (SKSS&KHHGĐ) cho 35  phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn.

 

các y, bác sỹ tư vấn và cấp phát thuốc cho chị em phụ nữ

 Tại buổi khám các y,bác sỹ Trung tâm YTDP huyện đã tiến hành siêu âm, khám phụ khoa, đặt vòng tránh thai. Bên cạnh đó, các chị em còn được tư vấn cách phòng tránh một số bệnh phụ khoa thường gặp như ung thư cổ tử cung, viêm, ung thư vú......

Y, bác sỹ tiến hành siêu âm cho chị em

Qua thăm khám, tư vấn chữa bệnh, chị em phụ nữ có cơ hội được tiếp cận các thông tin y học trong phòng ngừa bệnh, từ đó góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Tại đợt khám lần này, Trung tâm YTDP cũng đã tiến hành đặt vòng, tiêm thuốc tránh thai, cấp phát thuốc miễn phí cho một số chị em. 

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch chăm sóc SKSS-KHHGĐ cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đợt 1/2018, góp phần nâng cao sức khỏe cho chị em phụ nữ cũng như ý thức trong bảo vệ sức khỏe của bản thân./.

 

Ban biên tập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 90.681
Online: 13